Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ 52, nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng ngày 18/01/2024, Đảng bộ xã Đồng Giáp tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ 52, nhiệm kỳ 2020-2025; Địa điểm tại phòng họp tầng 2, trụ sở UBND xã Đồng Giáp.

Tham dự  hội nghị có đồng chí Dương Hoàng Liên Hương Phó trưởng ban tổ chức tỉnh ủy tỉnh Lạng Sơn “phụ trách xã”; đồng chí Lô Việt Phúc Phó trưởng ban tổ chức huyện ủy huyện Văn Quan “phụ trách xã”; đồng chí Viện trưởng  Viện kiểm sát nhân dân huyện Văn Quan; các đồng Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ xã; các đồng chí tổ chức chính trị - xã hội xã. Chương trình hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ  lần thứ 52, nhiệm kỳ 2020-2025 đã được kiểm điểm lại công tác tháng 1 năm 2024, nhiệm vụ trọng tâm tháng 2 năm 2024 như;

1. Kiểm điểm lại công tác tháng 01/2024:

- Tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên, công chức, Nhân dân.

- Thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, theo chủ đề năm 2024;

- Các công việc đã hoàn thành:

- Các bộ phận đã tổ chức tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

- Công tác đánh giá xếp loại các tổ chức đảng, tập thể quản lý lãnh đạo, cá nhân đảng viên, cá nhân lãnh đạo quản lý; Kết quả có 2 chi bộ HTXSNV, 8 chi bộ HTTNV, cá nhận 20 đảng viên HTXSNV; 122 đảng viên HTTNV và 34 đảng viên HTNV; về  tập thể có 2 tập thể HTXSNV Cựu CB, Thanh niên, cá nhân có 2 HTXSNV, còn lại đều HTTNV.

- Công tác thâm nhập, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ.

2. Nhiệm vụ trọng tâm tháng 02/2024:

- Tiếp tục thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

- Thực hiện nhiệm vụ chuyên môn:

- Đôn đốc Nhân dân thực hiện phát triển KTXH-ANQP,

- Các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành đảng bộ phụ trách các chi bộ thường xuyên nắm bám chi bộ và các hộ dân.

- Tăng tuyên truyền, thực hiện giải phóng mặt bằng đường Đường hợp Phần 3, xây dựng nhà văn hóa thôn…. Sáp nhập xã…

- Tiếp nhận và tặng quà tết, cứu đói giáp hạt.

- Triển khai vệ sinh cơ quan, đường làng ngõ xóm, trực tết. trực tết,

- Tết trông cây,

- Gặp mặt đầu xuân,

- Phát lệnh nhập ngũ cho thanh niên ( có 1 túi Quà)

- Bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau tết nguyên đán giáp thìn.

- Các bộ phận, cá nhân xây dựng kế hoạch cụ thể chi tiết thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2024

- Công tác triển khai các Kế hoạch, Chỉ thị, Nghi Quyết…..

-  Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, đoàn thể:

- Tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc, hướng dẫn các chi bộ, các thôn thực hiện nhiệm vụ, phát triển KTXH.

- Chú trọng công tác phát triển đảng viên:

- Tăng cường thực hiện kỷ luật lao động, tiến độ, chất lượng công việc; đoàn kết nội bộ,.....đặc biệt Tiếp tục thực hiện chủ đề năm 2024 “ Siết chặt kỷ cương, tăng cường trách nhiệm quyết liệt hành động sáng tạo bứt phá”

- Chỉ đạo tổ chức Đại hội MTTQ, Liên Hiệp thanh niên, Hội Đông y nhiệm kỳ 2024 – 2029.

-  Đề nghị các đồng chí Ủy viên BCH  luôn luôn phải gương mẫu đi đầu mọi công việc….