Hội nghị giao ban tháng 01, phương hướng nhiệm vụ tháng 2 năm 2024

Sáng ngày 12/01/2024, UBND xã Đồng Giáp đã tổ chức hội nghị giao ban tháng 01, phương hướng nhiệm vụ tháng 2 năm 2024; Địa điểm phòng họp tầng 2, trụ sở UBND xã Đồng Giáp.

Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy; HĐND, UBND; UBMTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ, công chức xã; các lãnh đạo trường học, Y tế, Công an trên địa bàn xã, các trưởng thôn.

Nội dung hội nghị giáo ban; đồng chí Vi Văn Đức Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị đánh giá tình hình thực hiện công tác tháng 01, nhiệm vụ trọng tâm tháng 02 năm 2024 như;

* Trong công tác lãnh đạo chỉ đạo.

1. Thực hiện quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Các biện pháp thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, chống tham nhũng; Chỉ đạo thu, chi ngân sách đảm bảo thu theo kế hoạch.

2. Tập trung chỉ đạo thực hiện các hoạt động sản xuất, kinh doanh; Các dịch vụ; Thực hiện công tác quản lý hành lang an toàn giao thông, công tác bảo vệ môi trường.

3. Tập trung chỉ đạo sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, đẩy mạnh tiến độ sản xuất vụ đông xuân; chú trọng công tác chuyển dịch cơ cấu cây trồng, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất; Chủ động các phương án phòng, chống thiên tai, bảo vệ môi trường; tăng cường công tác thuỷ lợi, khuyến nông, khuyến lâm; chủ động công tác phòng, chống dịch bệnh hại cây trồng, vật nuôi; đẩy mạnh công tác trồng rừng theo mục tiêu kế hoạch và tăng cường kiểm tra, bảo vệ rừng.

4. Tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ về văn hoá, giáo dục, y tế, lao động, thương binh và xã hội; thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, Chỉ đạo trường Mầm Non, Tiểu học và trường THCS thực hiện tốt việc dạy và học theo quy định, chú trọng công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cho Nhân dân, phòng, chống các dịch bệnh, quan tâm công tác giảm nghèo, an sinh xã hội, công tác tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân. Thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số.

5. Chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác quốc phòng địa phương, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư; tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của Nhân dân, chấp hành tốt các quy định về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

6. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt công tác nắm bắt tình hình, dư luận xã hội; công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác quản lý cán bộ, công chức, trong cơ quan, đảm bảo giữ vững tác phong, kỷ luật, kỷ cương lao động, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác.

* Phương hướng nhiệm vụ tháng 2.

1. Về sản xuất nông lâm nghiệp:

- Chỉ đạo, tuyên truyền cho nhân dân chăm sóc các loại cây trồng vụ đông và chuẩn bị các loại giống lúa, ngô có năng xuất cao để đạt chỉ tiêu giao.

- Chỉ đạo nhân dân sửa chữa đập nhỏ, nạo vét mương để có nguồn nước tưới tiêu phục vụ sản xuất.

- Tiếp tục chỉ đạo chăn nuôi phát triển đàn gia súc, gia cầm, nhất là đàn trâu và các loại gia súc, gia cầm khác khi có dịch bệnh xay ra.

2. Về giao thông, thủy lợi (ra quân đầu xuân):

- Tiếp tục chỉ đạo phát quang tầm nhìn, san lấp nền đường những chỗ hư hỏng, khai thác cát sỏi để đổ bê tông đường liên thôn, liên xóm.

- Chỉ đạo nhân dân báo cáo kịp thời khi có mưa to bị sạt lở gây cản trở giao thông đi lại.

- Chỉ đạo tu sửa các đập nhỏ, sửa chữa nạo vét mương máng.

3. Thu ngân sách: Thực hiện thu đúng thu đủ và thu triệt để các nguồn thu có phát sinh trên địa bàn, quán triệt chỉ đạo thu các loại quỹ.

4. Lĩnh vực văn hóa xã hội:

* Về giáo dục:

- Chỉ đạo Trường Mần Non, Trường Tiểu học và trường THCS luôn ổn định dạy và học theo kế hoạch.

* Về y tế:

- Chỉ đạo trạm Y tế xã và y tế cộng đồng thôn bản tiếp tục làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, chú ý phòng các loại dịch bệnh lây từ người sang người và dịch bệnh khi thời tiết chuyển mùa.

* Các chính sách xã hội:

- Chỉ đạo thực hiện kịp thời các chế độ chính sách bảo hiểm y tế, người có công, gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, quan tâm các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tình hình kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính.

+ Công tác tuyên truyền: UBND xã đã chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong nhân dân theo các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của cấp trên.

5. Công tác quốc phòng an ninh:

- Quốc phòng: Xây dựng nghị Quyết lãnh đạo, Kế hoạch công tác QSQP địa phương năm 2024 theo kế hoạch. Tổ chức đưa thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024 đạt 100% chỉ tiêu huyện giao.

- An ninh:  Làm tốt công tác tham mưu về an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tiếp tục chỉ đạo làm tốt công tác nắm tình hình an ninh trật tự, phong trào tự quản ở thôn giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nắm trắc tình hình nhà thờ cửa nam thành phố Lạng Sơn vào tặng quà cho học sinh trên địa bàn, xây dựng kế hoạch triển khai công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024.